Loading...

Hội Nghị Việc Làm Sinh Viên 2019

Ngày 6/4/2019, ông Bùi Thanh Pháp chủ tịch công ty cổ phần giải pháp môi trường ARES đã có đôi lời chia sẻ cùng các bạn sinh viên tại đại học An Giang trong hội nghị về cơ hội việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên năm 2019. Đồng hành cùng ông còn có bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, ông Nguyễn Ngọc Hùng cùng các doanh nhân khác của tỉnh An Giang.

Ông pháp đang giải thích cho các bạn sinh viên các tố chất được các nhà tuyển dụng chú ý

Tại đây, các bạn sinh viên đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về tình trạng việc làm hiện nay để các doanh nhân giải đáp. Đa số các bạn vẫn còn lo ngại không tìm được việc làm đúng với ngành học. Trả lời câu hỏi này ông Pháp đã diễn giải cho các bạn: “một ngành học có thể đảm đương rất nhiều công việc”, ông cũng nhấn mạnh rằng một tập thể công ty dù hoạt động ở bất lĩnh vực nào cũng cần có các nhân viên từ những chuyên ngành khác nhau.

Ông Pháp đã lấy chính công ty của mình để minh hoạ cho các bạn, công ty hoạt động trên lĩnh vực bảo vệ môi trường cũng cần có các chuyên ngành khác như kế toán, marketing… giúp các bạn hiểu sâu hơn về quá trình tìm và làm việc trong tương lai. Và ngay cả trong công việc, ông cũng tạo điều kiện để cho các nhân viên của mình trải nghiệm nhiều vai trò để làm đúng công việc mình yêu thích.

Ông Pháp cùng các diễn giả khác đang trả lời từng thắc mắc nơi các bạn sinh viên

Ngoài ra, ông còn giúp các bạn nhận ra những tố chất cần có của một người thành công như sự chủ động trong công việc, sự hăng hái hết mình hay “dù công việc đó có ra sao hãy làm nó với 100% sức lực của mình, bạn sẽ thấy được mình có thực sự làm được hay không. Đừng suy nghĩ nó đúng hay sai, hợp hay không hợp! Bắt tay vào làm bạn mới có thể biết được”. Các bạn sinh viên tỏ ra vô cùng phấn khích trước những lời chia sẻ chân tình của ông. Nhiều bạn rất muốn được đảm nhiệm thực tập tại hai công ty ARES và công ty tư vấn giáo dục MMW của ông.

Bàn về tinh thần khởi nghiệp có nhiều ý kiến rất phong phú của các bạn sinh viên, đa số thuộc về mảng môi trường và giúp ích cho cộng đồng. Ông Pháp rất hoan nghênh tinh thần của các bạn và đã hứa sẽ tài trợ cho những dự án khả thi của các bạn sinh viên, khích lệ tinh thần khởi nghiệp, dám dấn thân của tuổi trẻ để thành công.

Bình luận